Sau khi xem xong video giới thiệu về y phục Twisted Fate Huyết Nguyệt, tư nhân tôi thực sự ấn tượng sở hữu những gì mà Riot Games thông minh, từ các lá Phi Bài(Q) xoáy xoáy, hiệu ứng cổ ngữ dưới chân ở Tráo Bài cho đến bí quyết Biến Về cực độc.

aaaaaaa…

đề cập dông dài chút thôi, nếu như bạn nào với sở thích mang Twisted Fate giống tôi, mà chưa biết phương pháp chơi vị tướng này, thì hãy đọc bài viết sau nhé. 😳

Ahri_divider_1-600x113

hướng dẫn cơ bản

NGỌC BỔ TRỢ

Nhìn chung, bảng ngọc của Twisted Fate ko khác gì những pháp sư thường nhật, chỉ cần thay 3 viên tím tốc độ chuyển động vào thôi.

1

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
 • Ngọc vàng: 5 viên máu theo cấp + 4 viên giáp (hoặc 9 viên giáp lúc đấu mang stvl, 9 viên máu theo cấp khi đấu với smpt)
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép (hoặc 6 viên hồi chiêu ở cấp 18)
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ chuyển động.
BẢNG BỔ TRỢ

Mọi điểm nhỏ Anh chị với thể tùy ý thay đổi thích hợp với phong cách cá nhân, nhưng điểm then chốt thì nên tiêu dùng Ý Chỉ Thần Sấm.

2

1 lựa chọn khác là Xung Kích Bão Tố, nhưng nó sẽ ko cho bạn sát thương, hãy cân nói.

PHÉP BỔ TRỢ

Toc bienTốc Biếnkiên cố rồi.

toc-hanhTốc Hành đang là phép bổ trợ thông dụng nhất cho các pháp sư kiểm soát con đường giữa. Dù mới bị giảm sức mạnh, nhưng nó vẫn sẽ cho bạn sự cơ động trong giao tranh.

Thieu dot 48thiêu đốt với chút liều lĩnh, dành cho người nào thích tay đôi. Trong những kèo đấu sở hữu tướng tay ngắn (trừ sát thủ như Zed, Talon), bạn sở hữu thể sử dụng để đè đường.

exhaust Nên cầm kiệt lực trong những kèo đấu khó, ví dụ như mang Syndra, Zed…

những phép bổ trợ còn lại thể tùy theo thị hiếu nhé.

KỸ NẲNG

1

 • twisted-fate-wild-cards Phi Bài(Q): Tối đa kỹ năng này sẽ giúp bạn đẩy tuyến đường nhanh, dù sao nó cũng là kỹ năng gây sát hải quan mà.
 • twisted-fate-pick-a-card Chọn Bài(W): Tối đa thứ hai. Bài vàng sẽ nâng cao thời kì choáng từ một > hai giây Đó. Bài Đỏ thì chỉ được nâng cao % khiến cho chậm thôi, Bài Xanh được nâng cao sát thương.
 • twisted-fate-stacked-deck Tráo Bài(E): Nâng theo đúng cấp độ thôi. À quên, nhớ nâng cao nó ở cấp độ 2 thay vì nâng Phi Bài(Q) nhé.
 • twisted-fate-destiny Định Mệnh(R): một trong các kỹ năng bá đạo nhất LMHT, nâng theo đúng cấp độ.
thiết bị

thiết bị cho Twisted Fate cũng đơn giản thôi, hắn bắt bắt buộc với Song kiem tai uong Song Kiếm tai ách, bởi Chọn Bài(W) gây sát thương trên đòn đánh thường mà. các thiết bị còn lại hồ hết là chuẩn cho Twisted Fate rồi.

đồ vật bắt đầu Nhan DoranBinh maubinh-thuoc-bien-di1
vật dụng khuyên tiêu dùng Song kiem tai uonggiay Ionia0503-ludensecho-1Mu phu thuydong ho cattruong hu vo
vật dụng trường hợp Truong truong sinhmejaiGay dau lauRapid_Firecannon_item

Về những đồ vật trường hợp, tôi sở hữu một đôi lời khuyên. đầu tiên, Truong truong sinh Trượng trường thọ, đây sẽ là đồ vật phòng vệ thấp thứ hai (sau dong ho cat Đồng Hồ Cát), nhưng bạn vẫn phải lên đầu tiên, ví như gặp những pháp sư. Nhờ nó Twisted Fate thể bình phục rẻ, chống chịu khỏe để trụ tuyến phố đẩy bộ đội.

Sau lúc sửa, 15 điểm mejai Mejai giờ đây cho 10% tốc độ chuyển động lận, 1 chỉ số tuyệt vời dành cho Twisted Fate kể riêng. Đây thể coi là một trang bị “lật kèo” thấp cho tư nhân vị tướng này, dù thọt bạn cũng nên lên, bởi nếu như đã thọt thì tìm gì chả thọt, đúng ko nào?

Screen08

Bộ thiết bị tuyệt đẹp cho Twisted Fate, nhưng sẽ đẹp hơn nếu sách chiêu hồn Mejai 25 điểm. 😛

Gậy Gay dau lau Đầu Lâu thì thôi, khỏi phải bàn về tác dụng của nó rồi chứ hả? lúc đối phương sở hữu từ hai > 3 pháp sư trở lên thì bạn nên mua Gậy Đầu Lâu thay vì Trượng trường thọ.

Tìm hiểu LỐI CHƠI

mang hai nguyên tố chính làm cho người chơi đam mê Twisted Fate:

 • Thứ nhất, hắn ta với lối chơi vững chắc. Bạn thử đếm xem mang mấy vị tướng mang kỹ năng khống chế đơn chỉ tiêu, mà thậm chí là trên đòn đánh thường luôn? Rất ít đúng không? Cho dù vậy, Chọn Bài(W) vẫn sở hữu dòng giá của mình, lúc nó đã từng đưa ko biết bao giới trẻ rơi vào cảnh huống bị đồng đội “chửi bới” hết mức. với kỹ năng khiến choáng hiệu quả, Twisted Fate thuận tiện phối hợp gank người đi rừng.

Xanh Đỏ VÀNG… xanh! Oops

 • Thứ hai, Twisted Fate chiêu cuối “độc nhất vô nhị”. chẳng hề sát thương, nhưng nó chỉ tốn hai giây để dịch chuyển tới bất cứ đâu, lộn chiếc bàn, đảo ngược giao đấu, chiếm giữ tiêu chí, hay đơn giản là bật lên cho đỡ tối. Đùa chút thôi, nhưng trong “meta” hiện nay, chết một mạng với thể tác động tới cục diện trận đấu, và chậm triển khai là lý do mà TF luôn hiên ngang được chọn cho dù đối thủ vớingười nào đi nữa.

khiến cho choáng khó chịu đã khiến cho Lee Sin lỡ nhịp combo và ngắc ngoải.

Trong giao đấu tổng, nhiệm vụ của Twisted Fate rất đơn giản: làm cho choáng kẻ địch ở sắp nhất. tuy nhiên, trong trường hợp đối phương là những đấu sĩ hạng nặng như Lee Sin, Camille, Fiora, Riven… hãy GIỮ sẵn bài vàng trên đầu, và CHỈ NÉM NÓ lúc chúng lao vào tiếp cận bạn hoặc xạ thủ.

Đẩy lẻ là lối chơi của Twisted Fate, bắt đối phương phải cử người phòng ngự, và boom! Chúng đớp phải bẫy.

Lối chơi về công đoạn cuối trận của Twisted Fate không khác gì Shen cả, bạn phải là người đẩy lẻ. lúc này, TF vật dụng, tốc độ chuyển động nhanh đủ để ko bị tóm lẻ trong kèo đấu 1vs1, và sẵn sàng Định Mệnh (R) ra Hang Baron lúc đối phương đẩy một người xuống phòng ngự, biến giao đấu sở hữu lợi về mặt quân số. Nên nhớ chuyển dịch mất 4,5 giây, còn Định Mệnh chỉ hai giây mà thôi.

một đôi MẸO thường nhật

Mẹo đẩy trục đường căn bản mà mọi người chơi Twisted Fate đều phải biết.

 • lúc bộ đội đi theo 1 tuyến phố thẳng, tiêu dùng Bài Đỏ và ném vào con lính đánh gần thứ hai, sau ngừng thi côngĐây tung Phi Bài(Q) để kết liễu cả đàn quân nhân mau chóng.

sở hữu thể bạn đã từng đọc đâu chậm triển khai mẹo chọn bài vàng liên tục cho Twisted Fate, rồi thì nào là 10% hồi chiêu, 20%… Nhưng tôi khuyên bạn nên bỏ nó đi, không hiệu quả đâu. Về mặt cơ bản, các lá bài của kỹ năng Chọn Bài(W) vẫn luôn xoay chuyển theo trật tự Xanh > Đỏ > Vàng, kể cả khi kỹ năng này đang hồi chiêu, nhưng bạn chẳng thể ngồi mà “đếm nhịp” được đâu, tin tôi đi.

 • Luôn giữ nội tại của Tráo Bài + Chọn Bài + Song Kiếm tai ương để dồn sát thương mạnh nhất thể.
 • Chọn Bài(W) phụ thuộc vào tầm đánh thường của Twisted Fate. do vậy bạn sở hữu thể nâng tầm kỹ năng này lên sở hữu Rapid_Firecannon_item Đại bác Liên Thanh.

Chúc bạn may mắn.

 • Đừng cố gắng khóa bài vàng NGAY TẮP LỰ, bạn sẽ xoành xoạch trượt. ko kể các trường hợp “bài nào cũng được” thì bạn rất mang khả năng sẽ khóa được bài vàng ở lần quay trước tiên, ấy gọi là “ăn rùa”…
 • Twisted Fate sở hữu thể ngắt chiêu cuối của mình Đồng Hồ Cát, đừng quên mẹo bổ ích này nhé.

KÈO ĐẤU cơ bản

Đúng vậy, Twisted Fate với thể chọn lúc bạn ở vị trí số 1. Nhưng thế ko tức thị Twisted Fate “vô đối” và chẳng sợ bất kì ai.

AurelionSol_0

Sol ko phải là vấn đề đối mang Twisted Fate trong thời kỳ đi tuyến đường, nhưng xét về lối chơi, tên rồng này không khác gì bản sao thứ 2 của Twisted Fate cả, thậm chí với phần nhỉnh hơn cơ đấy. Khả năng đẩy các con phố rất nhanh từ thời kì đầu trận, kỹ năng đảo con đường ngay từ cấp độ 3, 4 và bám càng TF lúc hắn 6 cũng rất khó chịu. Điểm yếu của Sol nằm ở kỹ năng Khai Mở Thiên Hà, bạn sở hữu thể ngắt nó mang Bài Vàng kịp thời. Nhưng hãy cẩn thận, khoảng cách thức vòng sao của hắn là 650, còn bài vàng của bạn chỉ 525 thôi đấy.

Cassiopeia_OriginalLoadingcreator_viktor_skinSyndra

Đây đều là những tên pháp sư máu mặt ở thời khắc hiện nay. Nhưng thực sự các kèo đấu này lại chẳng hề khó chút nào. Vốn dĩ TF đã, đang và sẽ không thể tay đôi mang các pháp sư này, nên bạn cần phải chơi chu đáo.

 • tránh tay đôi sở hữu chúng nhé, đặc thù là Cassiopeia.
 • Syndra thì đỡ lo hơn, hãy mua Trượng trường sinh, hoặc Gậy Đầu Lâu, và dùng kiệt sức. Tầm tiêu dùng chiêu cuối của Syndra là 675, còn kiệt sức là 650, xấp xỉ nhau thôi, hãy tiêu dùngkhi Syndra “bắn bi”.
 • Viktor thì không khoai lắm, bởi dps của hắn không mạnh như Cassiopeia. hội tụ đẩy con đường, tránh 3 con bộ đội đánh xa ra. ví như hắn dùng E để quét bộ đội thì ko sao, nếu như hắn sử dụng để cấu máu, thì bạn lại đẩy trục đường mau lẹ hơn.

corki-gia-lap-hinh-choEzreal_PulsefireLoadingVarusLoadScreen_4Xạ Thủ luôn là mối lo đối với Twisted Fate, bởi chúng đẩy các con phố rẻ hơn khoảng đầu trận, và tay đôi cũng hơn nốt. Nhưng bù lại xạ thủ rất mỏng, vì vậy bạn nên sắm Song Kiếm tai ách trong khoảng sớm, dồn sát thương ngay khi đồng đội ra tương trợ.

Kassadin_5

Đây với thể coi là khắc chế cứng của Twisted Fate. Bạn hãy quyết tâm hành hắn hết mức mang thể trước lúc Kassadin đạt cấp 6. Tin tôi đi, cầm thiêu đốt và sẵn sàng khô máu! Kassadin hơi yếu trước lúc hắn sở hữu Trượng trường sinh, hoặc Súng Ngắn Hextech, nhưng khi hắn mang nó thì cứ tỷ mỉ.

Zed_10LeblancLoadScreen_2Cặp đôi sát thủ AD/AP bá đạo nhất hiện tại chứ còn gì nữa.

không ĐƯỢC PHÉP! ĐỪNG BAO GIỜ chọn bài gì khác ngoài BÀI VÀNG, lúc bạn trong tầm nguy hiểm Zed và Leblanc.”

Đúng vậy, chỉ cần thấy bạn dùng Bài Đỏ hoặc Bài Xanh thôi, chúng sẽ xồ lên và lấy mạng bạn tức thì, hãy ghi nhớ điều này thật kĩ.

 • Đối với Zed thì hẳn nhiên là phải mang Giáp Tay Seeker từ sớm, với thêm Nhẫn Doran nữa thì càng phải chăng, và kèm theo là phải tậu luôn Đồng Hồ Cát rồi.
 • Leblanc phụ thuộc rộng rãi vào Sợi Xích Siêu Phàm(E), lạng lách lạng lách…

RyzeLoadScreen

Ngang Aurelion Sol luôn, mà sát thương tên này thì “lỗi” nữa. mang điều tầm dùng kỹ năng của Ryze hơi sắp, bạn hoàn toàn với thể choáng Ryze trước khi hắn kịp thực hiện hết chuỗi combo. Nhưng hãy chu đáo lúc Ryze cầm Thanh Tẩy nhé. tậu Gậy Đầu Lâu để đỡ sát thương trong khoảng Ryze, và lúc hắn lại sắp bạn thì cũng phải nhận hào quang đãng.

Yasuo_BloodMoonLoading

Công bằng mà nhắc, xét trên một góc cạnh nào ngừng thi côngĐây, ở một bậc rank bất kì, thì đúng là Yasuo khắc chế TF. Kỹ năng E sở hữu thể tiếp cận TF tiện lợiquá trình đầu trận, Tường Gió chặn hoàn toàn những lá bài của TF, gây áp lực và đẩy trục đường tốc độ hơn hẳn. Nhưng nếu bạn học được phương pháp kiểm soát quân nhâncông đoạn đi tuyến đường thì Yasuo sẽ ko còn là mối lo ngại nữa. Hãy giữ lính ở khoảng mà lúc Yasuo lướt vào bạn, hắn sẽ phải nhận 1 phát bắn từ trụ. chẳng hề dễ đâu nha. Tường Gió của hắn cũng rất khó chịu, lúc bạn chọn Bài Vàng, đừng ném nó vội, hãy tung Phi Bài(Q) trước để nhử, đi xuyên hẳn qua Tường Gió để ném choáng. không những thế cân nói trường hợp với nên tiến hay lùi nhé.

Ahri_divider_2

Để mà nói thêm về các kèo đấu nữa thì chắc là tới mấy chục bài cũng không hết mất. Nhưng bạn cũng với thể áp dụng chiến thuật của mình trong các kèo đấu khác nhau mà. 1 mẹo nữa mà tôi chưa nói tới, à đáng rakhông thể nhắc hết trong 1 bài viết, chậm triển khai là “kiểm soát thế lính”. Dù sao đây cũng là 1 chiến thuật tăng, thôi để sau nhé, chúc Anh chị em thành công.

Category:

CẨM NANG