Shen_Splash_4

Ở phiên bản mùa giải, có nhẽ chúng ta đã quá quy tụ tới các đi đầu và sự đổi thay của hàng loạt đồ vật Chống Chịu cũng như đồ vật Xạ Thủ. Trong khi chậm tiến độ, sở hữu 1 vật dụng được chỉnh sửa, tưởng chừng nhỏ nhưng lại nổi lên 1 cách thức mạnh mẽ ở máy chủ Hàn Quốc cũng như cả LCK Mùa Hè: Khiên Doran. Hãy cộng chúng tôi Phân tích lối lên thiết bị khởi đầu này nhé!

dark-star-divider-1

Khiên Doran với gì thay đổi?

dorans

  • +80 máu
  • Nội tại: Hồi 6 máu mỗi 5 giây
  • Nội tại: Đòn đánh thường gây thêm 5 sát thương vật lý lên bộ đội
  • Nội tại duy nhất: Hồi 20 máu trong vòng 10 giây sau khi nhận sát thương trong khoảng tướng địch.

mang thể thấy, Khiên Doran mới sẽ cho tất cả khả năng phục hồi thay vì giảm sát thương của tướng địch như phiên bản trước. Việc chỉ hội tụ vào bình phụcnâng cao sát thương lên lính sẽ giúp người sở hữu Khiên Doran trụ tuyến đường và farm thuận tiện hơn. nói bí quyết khác, Khiên Doran mới sẽ được dùng hoàn toàn cho mục đích trụ tuyến đường và farm hòa.

simple divider

Vậy tại sao trang bị này lại được ưa chuộng?

Hồi máu thẳng: 1 trong các điểm khác biệt lớn nhất của Khiên Doran sở hữu những thiết bị phục hồi khác Đó chính là nó cho bình phục thẳng (6 máu/5 giây). Ở những cấp độ đầu, khi khả năng phục hồi cơ bản của các vị tướng là không đa dạng, thì phục hồi thẳng là một chỉ số cực kì lợi. Cụ thể hơn, lượng bình phục mà Khiên Doran cho là ngang bằng lượng hồi phục căn bản nhàng nhàng của một vị tướng ở những cấp độ đầu.

Hồi máu lúc bị cấu rỉa: Sát thương bất kì của đối phương sẽ khiến cho bạn hồi lại 20 máu. Đòn đánh thường ngày của 1 vị tướng ở những cấp độ đầu sẽ gây khoảng 50 sát thương. Điều này với nghĩa là bạn sẽ giảm đi được đến sắp 50% thiệt hại về máu lúc bị cấu rỉa bằng đòn đánh thường, trong trường hợp bạn ko để bị đánh thêm.

1 điều nữa, Khiên Doran mới, bạn sẽ sở hữu đủ tiền để tậu thêm tận 2 bình máu chứ chẳng phải 1 như trước đây hoặc khi sắm Kiếm Doran nữa. Trụ tuyến phố đến sáng cũng được!

simple divider

Điểm yếu của Khiên Doran

Bị động: tiêu dùng Khiên Doran nghĩa là bạn hài lòng ở thế thủ và thụ động chỉ cần khoảng đầu của trận đấu. Khiên Doran chỉ cho toàn hồi máu, nên nó sẽ cực kì bất lợi trong những cuộc đấu tay đôi chớp nhoáng. tốt nhất là đừng lên nó khi bạn ý định khô máu, hoặc đối phương sở hữu khả năng khô máu quá rẻ.

league_of_legends__riven_by_t00xicpanda-d8wdzhu

Đánh khô máu như Riven thì đừng lên Khiên khiến cho gì nhé!

Thiếu năng lượng: Năng lượng là 1 vấn đề nan giải đối sở hữu lối lên thiết bị này. Ở những vị tướng đỡ đòn cần năng lượng như Gragas, Maokai hay Nautilus, Khiên Doran vẫn sẽ chẳng phải1 vật dụng quá rẻ. Bởi dù bạn mang thể trụ đường, nhưng bạn sẽ luôn phải ở trong trạng thái hết năng lượng và bị đẩy vào trụ. Thế thì cũng thảm thương chẳng khác gì việc bị về nhà do hết máu cả!

simple divider

Vậy lên Khiên Doran cho ai?

một số kèo trục đường Trên lúc đối đầu với các vị tướng khả năng cấu rỉa tầm xa liên tục như Kayle, Kennen, Jayce hay thậm chí là Vayne, Lucian, Teemo… thì Khiên Doran sẽ là một chọn lọc lý tưởng. Ngay cả những vị tướng cần năng lượng như Maokai hay Nautilus, việc lên Khiên Doran để chống lại các kèo này là hoàn toàn với thể. Vì dù với 10000 Năng Lượng thì bạn cũng không thể đẩy đường lại họ, nên rẻ nhất là trụ tuyến phố, để họ đẩy cao và gọi người Đi Rừng của bạn can thiệp.

Teemo_Splash_14 copy

Bạn sở hữu thể lên Khiên Doran để chống lại tên Ác Quỷ này khá tốt.

Đối tượng cụ thể nhất của Khiên Doran phải nói tới các pháp sư ko tiêu dùng Năng Lượng. Rumble, Katarina hay Vladimir sẽ cực kì phù hợp sở hữu lối vật dụng này, vừa dễ farm lại vừa trụ tuyến phố rẻ.

Vladimir_7KatarinaLoadscreen_9Rumble_SuperGalaxyLoading

Lên Khiên Doran cho bọn này và bạn sẽ ko còn phải sợ… thiếu sát thương last hit nữa.

Khiên Doran cho Xạ Thủ: Đây là 1 lối lên trang bị mới và hết sức lợi hại của người Hàn. Ở một số kèo đấu, khi cặp đôi tuyến phố dưới của bạn cứng cáp sẽ bị đè thì Khiên Doran cho Xạ Thủ sẽ là một giải pháp cực ổn. Nó giúp bạn hồi phục máu nhanh hơn Kiếm Doran phần nhiều, việc trụ đường sẽ thuận tiện hơn và bạn sẽ không còn dễ để bị ép phải về nhà phục hồi bởi bọn tương trợ cấu máu mạnh nữa.

1 lý do nữa cho việc lên Khiên Doran cho Xạ Thủ ĐóGươm Vô Danh. Nghe sở hữu vẻ lạ, để tôi giải thích chút nhé. các xạ thủ hiện tại thường lên sớm Gươm Vô Danh ở trang bị trước tiên, tức là họ sẽ mang hút máu ngay ở giai đoạn đầu cuộc đấukhông cần tới Kiếm Doran. bởi vậy chỉ cần Khiên Doran và Huyết Trượng/Gươm Hải Tặc sớm, khả năng cấu máu của những vị tướng tay dài sẽ đầy đủ hoàn toàn bị triệt tiêu.

doran shield

Ở ngày thi đấu trước tiên LCK mùa hè 2017, phần nhiều xạ thủ đều lên Khiên Doran.